รถเครนให้เช่า ปทุมธานี กรุงเทพ, รถเครนรับจ้าง, รถเครน ราคา ,เช่ารถเครน

รถเครนคืออะไร

รถเครน (Crane) หรือบางคนอาจจะเรียก ปั้นจั่น รถเครน คือลักษณะของรถที่มีการติดอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับยกสิ่งของหรือวัตถุที่มีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายยาก โดยการเคลื่อนย้ายวัตถุโดย รถเครน วัตถุจะอยู่ในลักษณะแขวนลอยไปตามแนวราบ

ประเภทของรถเครน มีทั้งหมด 2 แบบ

ในอุตสาหกรรมก่อสร้างมักจะแบ่งประเภทรถเครนออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ 

1. รถเครนชนิดอยู่กับที่ หรือที่หลายคนเรียกว่า Stationaty Cranes คือ รถเครนที่ติดตั้งอยู่บนหอสูง ขาตั้ง หรือบนล้อเลื่อน ได้แก่

 • เครนราง (Overhead Cranes)
 • เครนขาสูง (Gantry Cranes)
 • เครนขาสูงข้างเดียว (Semi Gantry Cranes)
 • เครนหอสูง หรือ ปั้นจั่นหอสูง (Tower Cranes)
 • เครนติดผนัง (Wall Cranes)
เครนอยู่กับที่

2.รถเครนชนิดเคลื่อนที่ หรือที่หลายคนเรียกว่า Mobile Creanes คือ เครนที่ติดตั้งอยู่บนอุปกรณ์หรือรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น

 • เครนติดรถบรรทุก (Truck Loader Crane) เป็นรถเครนที่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว เลี้ยวมุมแคบได้ เหมาะกับงานที่จำเป็นต้องเดินทางระยะไกล โดยรถเครนประเภทนี้สามารถยกของหนักได้สูงถึง 8 ตัน
 • รถเครนล้อยาง (All Terrain Cranes) คือ รถบรรทุกล้อยางที่มีเครนติดตั้งอยู่บนหลังรถ เหมาะสำหรับงานในพื้นที่ขรุขระ มีตั้งแต่ขนาด 25 ตันขึ้นไป แต่รถเครนประเภทนี้จะมีมุมเลี้ยวที่ค่อนข้างแคบ 
 • รถเครน 4 ล้อ (Rough Terrain Cranes) รถเครนประเภทนี้สามารถใช้งานในพื้นที่ขรุขระ สมบุกสมบันได้ มีขนาดตั้งแต่ 8 ตันขึ้นไป แต่ไม่เหมาะกับงานที่ต้องเดินทางระยะไกล เพราะเคลื่อนที่ได้ช้า 
 • รถเครนตีนตะขาบ (Crawler Cranes) เหมาะกับไซด์งานที่เพิ่งเริ่ม พื้นยังไม่ถูกบดอัด เนื่องจากติดหล่มได้ยาก มีขนาดตั้งแต่ 50 ตันไปจนถึง 100 ตัน สำหรับรถเครนประเภทนี้ไม่แนะนำให้ใช้งานระยะทางไกล เพราะจะทำให้ล้อสึกเร็ว 
เช่ารถเครน ขนาด 80 ตัน

บริษัทของเรามี รถเครนมีกี่ขนาดให้บริการ

รถเครนมีขนาด 10ตัน, 20ตัน, 35ตัน, 50ตัน, 55ตัน, 60ตัน, 80ตัน, 100ตัน, 120ตัน, 130ตัน

บริษัท เคจีเคเครนแอนด์เซอร์วิสจำกัด เรามีบริการรถเครนให้เช่า ขนาดตั้งแต่ 10 – 130ตัน มี ใบเซอร์คนขับ และใบ ปจ.2  อุปกรณ์พร้อมปฏิบัติงานทุกคัน เราผ่านประสบการณ์เรื่องของการยก ย้าย วัสดุ ชิ้นงานที่มีน้ำหนักมาก หรืออยู่ในระยะที่ไกล ให้คำปรึกษาที่เหมาะสมต่อลักษณะงาน ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

เช่ารถเครนกรุงเทพ ราคา, เช่ารถเครนปทุมธานี, เช่ารถเครน ราคา, รถเครนให้เช่ากรุงเทพ

รถเครนให้เช่าแบบรายวัน (Daily Crane Rental)

 • เช่ารถเครนรายวัน ราคา คิดค่าเช่า เริ่มทำงานตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น. 8 ชั่วโมง คิดเป็น 1 วัน นอกเหนือจาก 8 ชั่วโมง คิดเป็น OT (รวมคนขับและรวมค่าน้ำมัน + อุปกรณ์ บาร์ยกแผ่นพื้น, กระเช้า, กรวยเทเสา, พ๊อกเก็ตเทคอนกรีต, สายพาน, สลิง, อุปกรณ์พื้นฐาน ฯลฯ )

 •    1.1 ทำงาน 8 ชม. (เต็มวัน) ตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น.
     1.2 ทำงาน 4 ชม. (ครึ่งวันเช้า) ตั้งแต่ 8.00 – 12.00 น.
     1.3 ทำงาน 4 ชม. (ครึ่งวันบ่าย) ตั้งแต่ 13.00 – 17.00 น. 

รถเครนให้เช่าแบบรายเดือน (Monthly Crane Rental)

 • เช่ารถเครนรายเดือน ราคา คิดค่าเช่า เริ่มทำงานตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น. 8 ชั่วโมง คิดเป็น 1 วัน นอกเหนือจาก 8 ชั่วโมง คิดเป็น OT (รวมคนขับ + บาร์ยกแผ่นพื้น, พ๊อกเก็ตเทคอนกรีต, สายพาน, สลิง, อุปกรณ์พื้นฐาน ฯลฯ )

              2.1 คนขับ + น้ำมันเชื้อเพลิง (ดีเซล) *** จากผู้เช่า
              2.2 คนขับ + น้ำมันเชื้อเพลิง (ดีเซล) *** จากผู้ให้เช่า